Feugiat nulla facilisis at vero eros et curt accumsan et iusto odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril.
+ (123) 1800-453-1546
info@example.com

Related Posts

SƠ CỨU CHO NGƯỜI BỊ ĐỘT QUỴ, BẠN ĐÃ BIẾT?

Chỉ cần nắm vững những thao tác cơ bản sau đây cũng có thể cứu sống cả một cuộc đời.

Hiện nay, tai biến mạch máu não (hay còn gọi là đột quỵ) đang có dấu hiệu trẻ hóa, không còn chỉ là nỗi ám ảnh với những người cao tuổi. Điều đó đồng nghĩa với việc khả năng chúng ta bất ngờ bắt gặp một người bị đột quỵ cũng theo đó tăng cao. Với những người bị đột quỵ, khoảng thời gian đầu tiên (được gọi khoảng là thời gian vàng) chính là yếu tố quan trọng để quyết định khả năng sống sót cũng như hồi phục sau tai biến của nạn nhân.

Vậy, chúng ta cần làm gì khi bắt gặp người có dấu hiệu bị đột quỵ?

Đầu tiên nhanh chóng xác định nguy cơ đột quỵ với FAST!

Theo dõi nhịp tim và khả năng hô hấp của nạn nhân

Với những người bị nghi có nguy cơ bị đột quỵ, bạn cần ghi nhớ và thực hiện quy tắc FAST ngay lập tức để phát hiện và xử lý.

– Face (khuôn mặt): Yêu cầu nạn nhân cười hoặc cắn chặt răng. Quan sát hai bên miệng xem nạn nhân có cười đều hay không.

– Arm (tay): Yêu cầu nạn nhân giơ hai tay lên. Mọi hành động như không thể giơ tay lên, giơ 2 tay lên cùng lúc hoặc giơ lên nhưng bị rũ xuống đều là dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ sắp tới gần.

– Speech (lời nói): Yêu cầu bệnh nhân nói các câu đơn giản. Quan sát các dấu hiệu nếu nạn nhân có nói lắp, nói không rõ lời hay nói khó hiểu. Đơn giản nhất hãy yêu cầu bệnh nhân nói tên mình.

– Time (thời gian): Nếu xuất hiện các dấu hiệu trên, nhiều khả năng nạn nhân sẽ bị đột quỵ tại chỗ. Cần lập tức gọi xe cấp cứu nhanh nhất có thể.

 

Sau đó tiến hành thao tác sơ cứu!

Đặt nạn nhân trên mặt phẳng cứng và trấn an tinh thần!

Trong trường hợp cơn đột quỵ đang xảy ra, cần nhanh chóng thực hiện các bước sơ cứu cho nạn nhân nhằm duy trì trạng thái tốt nhất và tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra trong quá trình chờ đợi sự hỗ trợ từ nhân viên cấp cứu.

Các thao tác được tiến hành như sau:

B1: Đặt nạn nhân nằm xuống giường hoặc mặt phẳng cứng (trong trường hợp gặp nạn nhân ngoài đường) với tư thế đầu cao hơn mặt phẳng khoảng 30 độ bằng cách kê gối hay áo xuống dưới lưng nạn nhân.

B2: Nới rộng quần áo để việc hô hấp của nạn nhân trở nên dễ dàng hơn.

B3: Kiểm tra trong khoang miệng của nạn nhân xem có xuất hiện dị vật như đờm, thức ăn,… hay không. Nếu có, cần nhanh chóng loại bỏ các dị vật này để tránh trường hợp rối loạn hô hấp xảy ra ở nạn nhân. Nghiêng người nạn nhân sang một bên trong trường hợp nạn nhân muốn nôn để đề phòng xảy ra hiện tượng trào ngược vào trong khoang hô hấp.

B4: Lấy các vật dụng dạng thẳng và dài như đũa, que, cành cây… bọc vào trong khăn sạch và đặt ngang miệng nạn nhân để khi xảy ra hiện tượng co giật, nạn nhân không cắn vào lưỡi.

B5: Luôn đảm bảo không khí xung quanh nạn nhân được thông thoáng và theo dõi liên tục quá trình hô hấp cũng như nhịp tim của nạn nhân. Luôn chuẩn bị sẵn sàng tiến hành hô hấp nhân tạo trong trường hợp nạn nhân ngừng thở hoặc tim ngừng đập.

Lưu ý:

  • Không được xoa bóp hay cạo gió cho nạn nhân.
  • Tuyệt đối không cho nạn nhân ăn uống để tránh trường hợp nạn nhân bị sặc gây tắc nghẽn đường hô hấp.

Đột quỵ là một trong những trường hợp nghiêm trọng nhất trong cấp cứu khi nó thường mang lại các hậu quả nặng nề nếu như không được chữa trị kịp thời, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng. Việc trang bị các kiến thức cơ bản về sơ cứu cho người bị đột quỵ sẽ giúp bạn có thể bảo vệ cho chính bản thân cũng như những người thân yêu xung quanh mình.

Và sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu chúng ta không cần sử dụng đến các kiến thức này bằng việc chủ động phòng ngừa nguy cơ xảy ra đột quỵ ngay từ bây giờ với Nattokinase Jintan.

Nattokinase Jintan được sản xuất bởi công ty dược phẩm Morishita Jintan – một cái tên không hề xa lạ với những người yêu mến chất lượng Nhật Bản khi đã tồn tại hơn 125 năm qua. Bằng việc sử dụng công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) các tinh chất Nattokinase trong viên nang thế hệ mới có màng bọc kép sẽ được bảo vệ một cách toàn vẹn nhất khi đi qua môi trường axit dạ dày và được hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể để từ đó đi tiêu diệt những cục máu đông – nguyên nhân chính gây ra đột quỵ cho chúng ta.

Nếu bạn biết đến và sử dụng Nattokinase Jintan Nhật Bản sẽ tạm biệt nỗi ám ảnh mà kẻ thù mang tên Đột quỵ mang tới!

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website